Tầm quan trọng của vị trí trong quảng cáo và cách chọn vị trí quảng cáo phù hợp

Quảng cáo ngoài trời là một yếu tố quan trọng trong việc quyết định sự thành công hay thất bại của một chiến dịch truyền thông offline nào đó của doanh nghiệp bởi một vị trí quảng cáo đẹp và phù hợp không chỉ tiếp cận được khách hàng tiềm năng mà còn thu hút sự chú ý của rất nhiều nhóm khách hàng khác để từ đó gia tăng nhận diện thương hiệu và doanh số bán hàng cho doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để lựa chọn vị trí quảng cáo một cách “đúng đắn” nhất hãy cùng quảng cáo ADELA tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Tầm quan trọng của vị trí quảng cáo ngoài trời?


Tầm quan trọng của vị trí quảng cáo

Một vị trí quảng cáo ngoài trời “đẹp” không chỉ là nơi có nhiều người qua lại, dân cư đông đúc để có tỷ lệ nhìn thấy quảng cáo mà vị trí quảng cáo đẹp cũng cần phải có tầm nhìn rộng thoáng và khu vực đó có nhiều khách hàng mục tiêu của bạn, nơi đó không có các vật cản che khuất và ít có những biển quảng cáo từ những thương hiệu khác để tránh người xem bị phân tán.

Vị trí quảng cáo ngoài trời quyết định tới 80% khả năng thành công của một chiến dịch truyền thông quảng bá offline cho doanh nghiệp. Cho dù hình ảnh quảng bá của bạn, thông điệp quảng cáo được đầu tư chất lượng đến đâu mà vị trí quảng cáo của bạn đặt không phù hợp thì vẫn không được mọi người chú ý và biết tới, khách hàng mục tiêu không biết tới dẫn đến chiến dịch đó sẽ không truyền tải được thông điệp đến khách hàng và chiến dịch của bạn sẽ kém hiệu quả.

2. Cách chọn vị trí quảng cáo ngoài trời


Cách chọn địa điểm đặt quảng cáo ngoài trời

Nhìn chung có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới cách lựa chọn vị trí quảng cáo phù hợp như lưu lượng giao thông, đèn giao thông, giao lộ, ngã tư, tốc độ giao thông, số làn đường, tầm nhìn và vận cản, cạnh tranh với các biển quảng cáo khác và khu vực xung quanh vị trí đặt biển quảng cáo.

Lưu lượng giao thông: Biển quảng cáo ngoài trời đặt ở những tuyến đường nội thành có đông người qua lại hàng ngày sẽ cho hiệu quả truyền thông cao và tốt hơn so với các tuyến đường ở ngoại thành vắng vẻ. Vì khi lưu lượng giao thông qua lại lớn thì cũng đồng nghĩa với việc số lượt người tiếp cận và nhìn thấy biển quảng cáo càng nhiều hơn.

Giao lộ lớn, khúc cua, ngã tư: Đây đều là các vị trí đặt biển quảng cáo đắc địa vì có thể tiếp cận đông đảo người tiêu dùng – đối tượng mục tiêu của các nhãn hàng, lưu thông từ nhiều hướng khác nhau.

Tốc độ giao thông: Những tuyến đường có đông phương tiện qua lại khiến khách hàng không thể di chuyển với tốc độ nhanh. Do đó, khả năng nhìn thấy biển quảng cáo sẽ cao hơn, thông điệp truyền tải đầy đủ hơn so với việc đặt quảng cáo ở trên các tuyến đường thoáng, rộng và lưu thông dễ dàng, các phương tiện có thể di chuyển nhanh chóng.

Các giao lộ lớn, ngã tư… là vị trí quảng cáo đắc địa vì có mật độ giao thông qua lại đông đúc, người đi đường cần cẩn thận quan sát.

Đèn giao thông: Trong thời gian chờ đèn đỏ, người đi đường sẽ nhìn xung quanh, gồm cả biển quảng cáo. Do đó, khi chọn vị trí đặt biển quảng cáo, bạn cần chú ý về thời gian chờ đèn đỏ dài hay ngắn cũng như số lượng ngã rẽ. Thời gian chờ đèn đỏ càng lâu thì người đi đường càng tiếp xúc lâu hơn với quảng cáo của bạn.

Số làn đường: Các con đường có hai làn ngược chiều với nhau và được phân chia bằng dải phân cách sẽ là vị trí đặt quảng cáo ngoài trời đẹp. Vì khi đặt ở vị trí này, người đi đường có thể dễ dàng nhìn thấy biển quảng cáo của bạn từ cả 2 phía.

Tầm nhìn và vật cản: Một vị trí quảng cáo ngoài trời đẹp cần đảm bảo có tầm nhìn thoáng rộng, không bị che khuất bởi cây cối, nhà cao tầng hay bất kỳ vật cản nào khác. Đặc biệt với tiêu chí tầm nhìn trong quảng cáo thì bạn cần tuân thủ theo nguyên tắc quan sát. Ví dụ, nếu bạn muốn có tầm nhìn xa thì cần tăng chiều cao cho biển quảng cáo, ngược lại muốn có tầm nhìn gần thì bạn cần đặt quảng cáo thấp hơn.


Chọn địa điểm quảng cáo ngoài trời phù hợp

Khu vực xung quanh biển quảng cáo: Yếu tố này phụ thuộc vào dịch vụ/sản phẩm mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp. Ví dụ, quảng cáo cho dịch vụ du học, gia sư thì biển quảng cáo ngoài trời cần đặt ở các vị trí gần trường học vì đối tượng khách hàng mục tiêu là sinh viên, học sinh; hay quảng cáo cho siêu thị cần đặt ở những vị trí có dân cư sinh sống nhưng không quá xa siêu thị…

Cạnh tranh với biển quảng cáo khác: Thay vì lựa chọn vị trí có nhiều biển quảng cáo đã đặt trước đó, bạn nên chọn nơi mật độ quảng cáo thấp, đặc biệt tại các khu vực độc, lạ chưa được khai thác. Điều này giúp cho biển quảng cáo của bạn trở nên độc nhất và duy nhất ở vị trí đó, người xem sẽ không bị phân tâm và xao nhãng vào các biển quảng cáo khác.

Nên lựa chọn vị trí ít biển quảng cáo của các thương hiệu khác nhau để khách hàng không bị phân tâm, chỉ chú ý vào biển quảng cáo của bạn.

Nhưng có một lưu ý quan trọng khi bạn đặt và lựa chọn vị trí quảng cáo phù hợp đó chính là phải khoanh vùng được đối tượng khách hàng mục tiêu. Nghĩa là nếu bạn không đủ khả năng chi trả cho những biển quảng cáo ngoài trời ở những địa điểm quan trọng thì bạn hãy cân nhắc các hình thức quảng cáo nhỏ hơn như quảng cáo ở chân chung cư, hay quảng cáo ở các nhà cho thuê diện tích đặt quảng cáo. Nếu bạn chỉ đủ để chi trả cho những hình thức này thì hãy lựa chọn kỹ địa điểm và khoanh vùng khách hàng mục tiêu của bạn trong đó.

Trên đây là một số gợi ý nho nhỏ của Quảng cáo ADELA về tầm quan trọng và cách lựa chọn địa điểm quảng cáo phù hợp. Hi vọng với một số gợi ý trên sẽ giúp bạn lựa chọn được những vị trí phù hợp để đặt quảng cáo của bạn.

-----------------------------------------------
ADELA - Save time, live better
-----------------------------------------------
Thông tin liên hệ:
Hotline: 1900 088 887
Địa chỉ: Shop Office W301S15-16 Vinhomes West Point, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Fanpage: ADELA - Bạn đồng hành tin cậy
Thông tin khác: https://bio.adela.com.vn/