Chiến lược thiết kế và bố trí biển quảng cáo ngoài trời để thu hút khách hàng hiệu quả

Quảng cáo ngoài trời là một trong những hình thức quảng cáo quan trọng với những chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp, mang lại lượt tiếp cận về thương hiệu trên diện rộng và hướng tới tệp khách hàng đa dạng hơn. Dĩ nhiên với mỗi chiến dịch truyền thông khác nhau sẽ có những chiến lược thiết kế và bố trí quảng cáo hợp lý để tối ưu chi phí và thu hút khách hàng hiệu quả. Vậy làm thế nào để có thể tạo và đưa ra chiến lược hợp lý cho doanh nghiệp hãy cùng quảng cáo ADELA tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Xác định rõ mục đích truyền thông


Xác định mục đích truyền thông

Mỗi doanh nghiệp khi bắt đầu thực hiện một chiến dịch truyền thông nào đó, chắc chắn phải có một mục đích cụ thể và mục tiêu của cả chiến dịch. Một khi doanh nghiệp xác định được rõ mục đích của chiến dịch mà mình đang chuẩn bị làm bạn mới có thể lựa chọn được hình thức quảng cáo phù hợp với chiến dịch đó cũng như đưa ra những ý tưởng thiết kế và vị trí tiếp cận khách hàng một cách hợp lý.

Hình thức biến quảng cáo ngoài trời có thể là đặt biển ở ngoài trời, chân các tòa chung cư hoặc các điểm kinh doanh. Đây sẽ là hình thức phù hợp với những doanh nghiệp truyền thông thương hiệu một cách lâu dài “mưa dầm thấm lâu”. Thường thì giai đoạn đầu, biển quảng cáo ngoài trời có tác dụng truyền tải thông điệp, những thông tin tới khách hàng thông qua việc gây sự chú ý và ấn tượng cho khách hàng. Thế nên trong thời điểm này các nhà sáng tạo nội dung của doanh nghiệp thường tập chung vào hai yếu tố quan trọng trong thiết kế của biển quảng cáo ngoài trời đó là làm nổi bật thiết kế và slogan ấn tượng.

Các nhà marketing kỳ cực trong lĩnh vực sẽ tập chung vào 2 yếu tố chính này là chủ yếu, sự nổi bật thương hiệu và một slogan hay sẽ giúp cho thương hiệu được nhiều người để ý hơn trong giai đoạn tiếp cận.

Và trong những giai đoạn tiếp theo, biển quảng cáo ngoài trời của bạn sẽ có mục đích nhắc nhở cho công chúng để ghi nhớ về thương hiệu của bạn. Việc mỗi ngày đi sảnh chung cư, chân tòa nhà hay các ngã tư mà thấy quảng cáo ở đó, thương hiệu của bạn sẽ được khách hàng nhớ đến đầu tiên khi lựa chọn mua hàng.

2. Xác định chân dung khách hàng mục tiêu mà chiến dịch hướng tới


Xác định chân dung khách hàng mục tiêu

Không thể phủ nhận sự quan trọng của khách hàng mục tiêu trong bất kỳ một chiến dịch quảng cáo nào. Việc xác định được khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn đưa ra được định hướng nội dung cũng như lựa chọn địa điểm hợp lý để đưa nội dung đó của bạn đến với khách hàng. Trong quảng cáo ngoài trời, không nhất thiết quảng cáo của bạn cần phải đặt ở một vị trí đẹp có nhiều người qua lại, một vị trí mà mọi người hay để ý. Bạn có thể lựa chọn các địa điểm khác phù hợp với khách hàng của bạn.

Ví dụ một cách đơn giản như. Bạn làm chủ một quán ăn, phạm vi khách hàng di chuyển để ăn một bữa ăn là trong vòng bán kính 3km thì bạn không thể chọn những biển quảng cáo ở tận nơi cách 10km để đặt. Nó có thể đem về khách hàng cho bạn nhưng điều đó sẽ không mang lại hiệu quả tốt. Vậy bây giờ nếu bạn là nhà marketing của cửa hàng đó bạn sẽ làm gì? Bạn có thể lựa chọn các hình thức quảng cáo tại chân các tòa chung cư nơi đó tiếp cận chủ yếu là cư dân và tôi chắc chắn đây cũng chính là khách hàng mục tiêu của cửa hàng bạn.

3. Cân nhắc tính toán lợi nhuận và chi phí


Cân nhắc tính toán lợi nhuận và chi phí bỏ ra

Hiện nay, chi phí đầu tư của biển quảng cáo ngoài trời rất cao, điển hình là Billboard (biển quảng cáo một cột) trên các đường quốc lộ, trên các trục đường chính và Pano (biển quảng cáo tấm lớn ốp tường ở các ngã tư, chân cầu vượt… Hiệu quả mang về khá lớn, tiếp cận được một lượng đông đảo người đi đường.

Nhưng hầu chết chi phí để sử dụng và đặt các biển quảng cáo này khá cao và không phải doanh nghiệp nào cũng có khả năng chi trả để sử dụng hình thức này. Nếu doanh nghiệp của bạn muốn sử dụng thì bạn hãy cân nhắc kỹ và đánh giá về một số điểm như:

  • Nếu sử dụng các loại biển quảng cáo ngoài trời này ở tại những trục đường chính, thì doanh nghiệp sẽ thu về được những gì?
  • Mục đích chính của chiến dịch truyền thông của bạn là gì? Cái lợi trước mắt hay lâu dài? Mang thương hiệu phổ biến tới khách hàng hay muốn có đơn hàng ngay tức khắc để đem lại doanh số?

Bạn nên cân nhắc thật kỹ giữa chi phí bỏ ra và cái bạn thu về được, để chắc rằng hình thức sử dụng biển quảng cáo ngoài trời có đáng để doanh nghiệp của bạn đầu tư thực hiện.

4. Cân nhắc hình thức quảng cáo ngoài trời mới xuất hiện


Quảng cáo trạm giao nhận ADELA

Hiện nay ADELA đang cung cấp dịch vụ quảng cáo tại các điểm trạm giao nhận của ADELA. Các địa điểm này thường ở Sảnh và chân các tòa nhà chung cư, với lượng người đi qua hàng ngày và tiếp cận khách hàng chủ yếu là cư dân. Bạn có thể cân nhắc khách hàng mục tiêu của bạn có phù hợp với các địa điểm và ADELA cung cấp hay không để lựa chọn các địa điểm đặt quảng cáo phù hợp.

Với các hình thức quảng cáo đa dạng: quảng cáo Banner, quảng cáo LCD, quảng cáo Flyer, Đèn chiếu và quảng cáo 3D. Các doanh nghiệp có thể lựa chọn cân nhắc các hình thức quảng cáo này để tiếp cận khách hàng mục tiêu và đưa về lượng khách hàng nhất định cho doanh nghiệp.

-----------------------------------------------
ADELA - Save time, live better
-----------------------------------------------
Thông tin liên hệ:
Hotline: 1900 088 887
Địa chỉ: Shop Office W301S15-16 Vinhomes West Point, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Fanpage: ADELA - Bạn đồng hành tin cậy
Thông tin khác: https://bio.adela.com.vn/