“Chìa khoá vàng” cho ngành thương mại điện tử

Những năm gần đây, thương mại điện tử phát triển nhanh chóng đã mở ra cơ hội khổng lồ cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên, viễn cảnh thành công hào nhoáng này chỉ dành cho một vài sản phẩm bán chạy nhất được hiển thị trên trang tìm kiếm đầu tiên. Còn lại, 90% các sản phẩm trên các sàn đều đang lặn ngụp ở trang thứ 3, thứ 4 trở đi và không bao giờ tiếp cận được khách hàng.


“Chìa khoá vàng” cho ngành thương mại điện tử

Lý do không phải là vì chất lượng sản phẩm không tốt hay giá bán quá cao. Có rất nhiều sản phẩm có chất lượng vượt trội và giá cả phải chăng, nhưng rốt cuộc vẫn không bán được hàng. Để nắm rõ được “chìa khoá vàng” cho ngành này, bạn cần phải lưu ý 3 điều sau:

1. Hành vi mua hàng trên thương mại điện tử rất khác so với khi mua hàng truyền thống.

2. Các sản phẩm thương mại điện tử cần được cắt giảm "bao bì truyền thống" để đầu tư vào một bộ "bao bì điện tử".

3. Từ khóa là con đường duy nhất để tiếp cận khách hàng trên thương mại điện tử. 

Nếu không thể lọt vào trang đầu tiên của các công cụ tìm kiếm thì gần như không thể tiếp cận được khách hàng. Chính vì vậy, chiến lược đặt từ khóa trên tên sản phẩm có thể xem là một trong những chiến lược quan trọng nhất.

Với những đặc điểm khác biệt như trên, kinh doanh trên thương mại điện tử cần một tư duy mới, khác biệt với tư duy kinh doanh truyền thống. Nếu không thì cũng giống như cầm trong tay chiếc chìa khóa dẫn tới thành công, nhưng lại không biết phải tra vào ổ nào - cuối cùng là để lỡ tiềm năng và cơ hội của thương mại điện tử.

Các doanh nghiệp hiểu được luật chơi sẽ có lợi thế lớn trong việc tiếp cận thị trường 100 triệu dân Việt Nam thông qua những chiếc điện thoại nhỏ gọn cầm trên tay, cạnh tranh sòng phẳng với những tập đoàn đa quốc gia, giảm thiểu được tối đa rủi ro bằng triết lý tinh gọn và thậm chí bơi ra biển lớn, tiếp cận được thị trường toàn cầu.

-----------------------------------------------
ADELA - Save time, live better
-----------------------------------------------
Thông tin liên hệ:
Hotline: 1900 088 887
Địa chỉ: Shop Office W301S15-16 Vinhomes West Point, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Fanpage: ADELA - Bạn đồng hành tin cậy
Thông tin khác: https://bio.adela.com.vn/