5 Chiến lược giữ chân khách hàng giúp bùng nổ lợi nhuận cho doanh nghiệp

Khách hàng cũ chi tiêu nhiều hơn so với khách hàng mới, đây là câu nói mà hầu hết tất cả các doanh nghiệp đều công nhận. Những báo cáo hàng năm về lượng chi tiêu của khách hàng ở một doanh nghiệp mà họ thường xuyên sử dụng có xu hướng lớn hơn rất nhiều so với việc phải đi lựa chọn một doanh nghiệp mới nào đó để mua sản phẩm mà họ cần. Vậy câu hỏi đặt ra là làm cách nào để khuyến khích khách hàng quay lại mua và sử dụng sản phẩm, hãy cùng quảng cáo ADELA tìm hiểu 5 chiến lược giữ chân khách hàng giúp bùng nổ lợi nhuận cho doanh nghiệp ngay sau đây!

1. Cung cấp trải nghiệm mua sắm hoàn hảo


Cung cấp trải nghiệm mua sắm hoàn hảo

Dù ở bất cứ nền tảng bán hàng nào của doanh nghiệp, hãy cung cấp cho khách hàng một trải nghiệm mua sắm hoàn hảo, biến mọi thứ phức tạp trở nên đơn giản hơn cho khách hàng có thể trải nghiệm mua sắm một cách tốt nhất.

Hãy lưu ý đến hành trình mua sắm của khách hàng trên các nền tảng của bạn và trải nghiệm mua sắm của họ. Cần lưu ý và cải thiện những vấn đề sau đây:

  • Sản phẩm: Cần lưu ý làm rõ sản phẩm, tập chung vào hình ảnh, video và mô tả để có thể mô tả qua cho khách hàng một cách ngắn gọn dễ hiểu nhất.
  • CTA mua hàng: Tối ưu hiển thị cho khách hàng một cách rõ ràng dễ nhìn thấy và thu hút nhất để kích thích khách hàng mua sản phẩm của bạn.
  • Tốc độ phản hồi các câu hỏi yêu cầu của khách hàng: Hãy chú ý đầu tư vào công cụ để có thể phản hồi các yêu cầu, câu hỏi của khách hàng một cách nhanh nhất, nếu bạn phản hồi quá chậm, mong muốn lúc đó của khách hàng sẽ mất đi và khách hàng sẽ không mua hàng của bạn.
  • Tối ưu thanh toán cho khách hàng: Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng để tối ưu hoàn hảo trải nghiệm cho khách hàng. Hãy bỏ hết tất cả những thông tin thanh toán không cần thiết và tập chung vào những dữ liệu quan trọng như tên, số điện thoại và địa chỉ giao hàng, không nên để quá nhiều trường thông tin dẫn đến việc khách hàng sinh ra cảm giác lười và không muốn điền.
  • Tối ưu người dùng cho di động: Đây là một yếu tố vô cùng vô cùng quan trọng. Trên thế giới có khoảng 5,2 tỷ người và khách hàng của bạn hầu hết đến từ các thiết bị di động, hãy tối ưu các nền tảng của bạn thật hoàn hảo trên thiết bị di động để khách hàng có trải nghiệm tốt nhất.

2. Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng


Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng là một cách tuyệt vời để giữ chân khách hàng hiệu quả. Cá nhân hóa nội dung và phiếu mua hàng, cung cấp cho khách hàng trải nghiệm được cá nhân hóa, đưa ra được nội dung khách hàng đang tìm kiếm và hướng đến. Khi người dùng tin rằng nội dung và phiếu mua hàng phù hợp với nhu cầu của họ, họ sẽ có nhiều khả năng truy cập lại trang web và cân nhắc nhiều phiếu mua hàng hơn nữa.

Để làm được điều đó thì chúng ta cần phải thiết lập insight khách hàng, vậy insight là gì, hãy cùng nhau tìm hiểu để đưa ra được trải nghiệm cá nhân hóa cho người dùng.
Vì vậy, bạn nên cho người dùng cơ hội tạo danh sách mua sắm, gắn nhãn sản phẩm là “sản phẩm yêu thích” và chịu trách nhiệm về trải nghiệm mua sắm của họ - giống như tạo “Danh sách của tôi” trên Netflix. Bạn cũng có thể giới thiệu cho họ các sản phẩm dựa trên các lần mua trước đó.

3. Ưu tiên dịch vụ khách hàng


Ưu tiên chú ý dịch vụ khách hàng

Nhiều doanh nghiệp thành công tập trung vào việc sắp xếp các hoạt động để xoay quanh nhu cầu của khách hàng.

Vạch ra các nguyên tắc dịch vụ khách hàng cụ thể trong tuyên bố sứ mệnh và sổ tay nhân viên của họ.

Thiết lập các hệ thống nội bộ hỗ trợ nhân viên tuyến đầu đối phó với hầu hết mọi loại tương tác với dịch vụ khách hàng (trao quyền cho nhân viên để đưa ra quyết định tại chỗ thay vì chuyển các thắc mắc và khiếu nại của khách hàng đến nơi khác).

Đo lường kết quả của các chiến lược dịch vụ khách hàng và khen thưởng những nhân viên xuất sắc trong lĩnh vực này.

Khuyến khích khách hàng lặp lại đăng đánh giá về doanh nghiệp của họ trên cửa hàng trực tuyến và các nền tảng truyền thông xã hội yêu thích của họ.

4. Nhắc nhở họ về thương hiệu, tương tác thường xuyên


Tương tác lưu ý về thương hiệu với một số mẹo nhỏ

Trong một thị trường cạnh tranh cao, nhiều doanh nghiệp đang tranh giành sự chú ý của khách hàng. Đừng để khách hàng quên bạn khi họ bước ra khỏi cửa hoặc thoát khỏi trang web. Hãy dành cho khách hàng một lời cảm ơn trước khi họ ra khỏi cửa hàng hoặc trang web của bạn. Nhắc nhở về thương hiệu là một cách hiệu quả để giữ chân khách hàng.

Tiếp tục thu hút khách hàng của bạn thông qua mạng xã hội, email và các phương thức giao tiếp được cá nhân hóa khác. Đảm bảo thường xuyên chia sẻ các bài viết, video hướng dẫn hữu ích liên quan đến các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn) trên mạng xã hội.

Nhắn tin chủ động dựa trên các yếu tố kích hoạt hành vi có thể thúc đẩy khách hàng lần đầu quay lại doanh nghiệp.

Tích cực tương tác với người dùng bằng cách liên hệ để hỏi về trải nghiệm mua sắm của họ.

Thông báo về các bản cập nhật sản phẩm mới, giảm giá và ưu đãi cho cơ sở khách hàng.

5. Thực hiện các chương trình khách hàng thân thiết


Thực hiện các chương trình khách hàng thân thiết

Tạo ra các chương trình khuyến mãi dành riêng cho khách hàng thân thiết của cửa hàng của bạn, các chương trình này được xây dựng tùy theo những sở thích và thói quen sử dụng của khách hàng.

Bạn có thể tạo ra các chương trình nhằm giúp khách hàng cũ kiếm khách hàng mới về cho bạn, nếu họ giới thiệu khách hàng đến mua và sử dụng sản phẩm bên bạn thì họ sẽ được nhận một số lợi ích nào đó.
Hai điều quan trọng khi tạo chương trình khách hàng thân thiết:

  • Hành vi được khen thưởng là gì? Hầu hết các chương trình khách hàng thân thiết đều thưởng cho các giao dịch mua - người dùng mua càng nhiều, họ càng nhận được nhiều điểm / phiếu giảm giá / tem. Sau một thời gian, những điểm đó chuyển đổi thành một sản phẩm hoặc giảm giá. Tuy nhiên, bạn có thể thưởng cho tất cả các loại hành vi: chia sẻ bài đăng trên mạng xã hội, đăng ký bản tin, đánh giá ứng dụng và sản phẩm,...
  • Phần thưởng là gì? Đảm bảo rằng phần thưởng xứng đáng, chúng không nhất thiết phải là giảm giá và phiếu thưởng. Bạn cũng có thể hoàn tiền, sản phẩm hoặc quyên góp từ thiện.

Giữ chân khách hàng là cách nhanh nhất để tăng doanh thu nhanh chóng cho doanh nghiệp, hãy nghiên cứu đưa ra chiến lược cụ thể từ những góp ý của chúng tôi để tối ưu lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn một cách tốt nhất nhé.

-----------------------------------------------
ADELA - Save time, live better
-----------------------------------------------
Thông tin liên hệ:
Hotline: 1900 088 887
Địa chỉ: Shop Office W301S15-16 Vinhomes West Point, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Fanpage: ADELA - Bạn đồng hành tin cậy
Thông tin khác: https://bio.adela.com.vn/