Khu vui chơi ngoài trời có thật sự an toàn? 5 lưu ý mà ai cũng cần biết

Khu vui chơi trẻ em ngoài trời hay các khu vui chơi công cộng truyền thống là địa điểm lý tưởng cho các bé tận hưởng thời gian nghỉ ngơi của mình. Nơi đây còn là lựa chọn tuyệt vời để các em làm quen môi trường tự nhiên, qua đó rèn luyện bản thân.

Việc tham gia các hoạt động thể thao, vui chơi cũng như giao tiếp với bạn đồng trang lứa sẽ góp phần hình thành, phát triển tính cách và thể trạng của trẻ. Tuy nhiên, những khu vui chơi như thế có thật sự an toàn, cha mẹ cần lưu ý những mối nguy hiểm có thể xảy ra tại các khu vui chơi trẻ em ngoài trời để bảo vệ con mình trong khi tham gia các hoạt động này. Vậy những lưu ý những nguy hiểm đó là gì, hôm nay hãy cùng Adela tìm hiểu 5 lưu ý khi cho con vui chơi ở khu vui chơi thông thường để giúp con phát triển an toàn nhất nhé!

Không nên để trẻ vui chơi dưới điều kiện thời tiết không hợp lý


Không để con chơi dưới điều kiện thời tiết không hợp lý

Những đứa con yêu quý của bạn còn ở độ tuổi nhỏ nên phát triển chưa hoàn thiện với hệ thống miễn dịch cũng như sức chịu đựng còn kém. Chính vì thế, việc lựa chọn vui chơi tại các khu vui chơi trẻ em ngoài trời trong khi thời tiết quá lạnh hay quá nóng đều gây nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ em. Sự thay đổi đột ngột của thời tiết sẽ dẫn đến cơ thể của trẻ chưa thể thích nghi kịp. Các bậc phụ huynh chỉ nên cho con ra ngoài vận động vào những buổi sáng sớm hoặc chiều tà khi khí trời đã dễ chịu, mát mẻ để đảm bảo con luôn khỏe mạnh.

Không nên cho trẻ tham gia các trò chơi nguy hiểm


Không cho trẻ chơi các trò chơi nguy hiểm

Tại các khu vui chơi trẻ em ngoài trời có rất nhiều trò chơi và thiết bị khác nhau, với thiết kế phù hợp với từng độ tuổi khác nhau. Những thiết bị, dụng cụ tập luyện dành cho người lớn có kích thước và chiều cao đáng kể cũng như kích cỡ to lớn hơn hẳn trẻ em. Vì thế, bố mẹ cần chú ý không để cho trẻ leo trèo lên những thiết bị này hoặc tham gia các trò chơi nguy hiểm dành cho người lớn, mà nên hướng dẫn con chọn trò chơi phù hợp với lứa tuổi của chúng như cầu trượt nhỏ, xích đu dành cho trẻ hay bạn nên hướng dẫn trẻ chơi một số trò chơi vận động để luyện tập sức khỏe cho trẻ nhưng hãy lưu ý là để mắt tới chúng vì bất cứ sơ xuất nào của bạn cũng có thể dẫn tới nguy hiểm cho những đứa con thân yêu của bạn.

Đọc thêm bài viết: Bí pháp ưa mầm phát triển trí tưởng tượng tuyệt vời cho trẻ

Tuyệt đối không được để trẻ một mình ở các khu vui chơi trẻ em ngoài trời


Không cho trẻ ở một mình tại các khu vui chơi ngoài trời

Việc phụ huynh lơ đãng, thậm chí để con một mình tại các khu vui chơi là việc hết sức nguy hiểm vì với lứa tuổi của con con không thể nhận biết được các mối nguy hiểm đang sắp xảy ra.

Đặc biệt tại công viên hay khu vui chơi đều là nơi công cộng, đông đúc người xa lạ qua lại. Để đảm bảo an toàn bạn cần dặn dò bé, nếu có người lạ tiếp chuyện hãy chạy đến chỗ bố mẹ hoặc la lớn. Tốt nhất bạn hãy chắc chắn rằng bé luôn ở trong tầm nhìn của mình. Không nên quá mải mê vào công việc cá nhân hoặc dẫn trẻ đi chơi mà bạn lại để mắt vào điện thoại mặc kệ trẻ thỏa sức chơi một mình. Điều đó sẽ góp một phần vào nguy cơ mất an toàn cho trẻ.

Cần chú ý lựa chọn trang phục cho trẻ khi cho trẻ vận động ngoài trời


Lựa chọn trang phục hợp lý khi tham gia các hoạt động ngoài trời

Khi vận động, trẻ thường đổ mồ hôi nhiều, vì thế chúng ta nên cho bé mặc trang phục phù hợp với điều kiện thời tiết khác nhau.

Vào mùa hè khí hậu thời tiết thời giá nóng và dịu nhẹ vào chiều tốt, thời điểm này các cha mẹ nên cho trẻ mặc mát mẻ, giày dép thoải mái, khô thoáng để bé có thể thỏa thích khám phá thế giới xung quanh mà không bị khó chịu.

Vào mùa đông khí hậu thời tiết lạnh giá việc lựa chọn thời điểm cho trẻ đi chơi cũng cần lưu ý, nên cho trẻ ra ngoài chơi vào những ngày bớt lạnh và cho trẻ mặc đủ ấm, nên có một chiếc áo khoác để đảm bảo khi trẻ vận động có thể cởi ra để đảm bảo nhiệt độ ổn định cho cơ thể.

Luôn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho bé


Luôn đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ cho bé

Việc chơi đùa, chạy nhảy tại các khu vui chơi trẻ em ngoài trời mất rất nhiều năng lượng, bạn nên chuẩn bị các món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như nước khoáng để bổ sung kịp thời cho bé. Việc này giúp bé phát triển, hoàn thiện về mọi mặt thể chất cũng như tinh thần.

Mỗi thiên thần nhỏ bé của bạn đều là những món quà vô giá mà thượng đế đã ban cho. Adela tin chắc rằng mỗi cha mẹ đều muốn con mình được phát triển tốt nhất và an toàn nhất, để chúng có thể khám phá và tự do phát triển vậy nên Adela hi vọng với một chút kiến thức mà chúng tôi biết có thể góp phần nho nhỏ vào việc phát triển của những đứa con yêu quý của bạn.

---------------------------------------------------

ADELA - Bạn đồng hành tin cậy

---------------------------------------------------

Fanpage: ADELA -Bạn đồng hành tin cậy

Youtube: ADELA