Hào phóng với nụ cười lan tỏa năng lượng tới con yêu của bạn

Hào phóng với nụ cười, câu nói mang muôn vàn ý nghĩa truyền tải năng lượng vô cùng hữu ích. Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta đã quen với việc gánh chịu những áp lực mà quên mất đi việc phải nở “nụ cười”. Nụ cười có liên quan đến thể chất, tình cảm và tinh thần - thậm chí cả các mối quan hệ của chúng ta. Nó sẽ làm cho mọi thứ trở nên tốt đẹp vậy nên hãy hào phóng với nụ cười và lan tỏa chúng tới những đứa trẻ yêu quý nhà bạn nhé.

Vậy tại sao lại phải hào phóng với nụ cười hãy cùng ADELA Kidsland tìm hiểu ngay sau đây.

Nụ cười là “chất xúc tác” cho các mối quan hệ


Nụ cười là chất xúc tác phát triển các mối quan hệ

Một trong những bí quyết để có một mối quan hệ lâu dài và hạnh phúc là thường xuyên cười cùng nhau. Nghiên cứu chỉ ra rằng nụ cười giúp kích hoạt việc giải phóng endorphin, hay còn gọi là “hoóc môn hạnh phúc”, giúp chúng ta cảm thấy yêu đời hơn. Sự chia sẻ giúp xây dựng mối quan hệ bền chặt và lâu dài cho các cặp đôi, và chia sẻ tiếng cười chính là nguồn tiếp thêm niềm vui, sức sống và sự kiên cường cho một mối quan hệ. Vì vậy, có thể nói nụ cười là một trong những công cụ hữu hiệu nhất để giữ cho các mối quan hệ luôn tươi mới và thú vị.

Vậy chúng ta cần làm gì? Cười, hãy lan tỏa nụ cười đến với mọi người xung quanh, hãy dạy cho con bạn cách cười lan tỏa nụ cười đến với mọi người. Cười giúp vơi bớt đi nhiều áp lực trong cuộc sống, những áp lực học tập, hay những khó khăn mà trẻ gặp phải.

Dạy trẻ cách lan tỏa nụ cười vừa giúp cho trẻ có nhiều năng lượng hơn, suy nghĩ tích cực hơn mà khi cười còn giúp trẻ lan tỏa năng lượng sức mạnh và năng lượng cho mọi người xung quanh, bạn hãy tưởng tượng một nhóm tràn đầy năng lượng, sự tự tin thì thành quả đem lại sẽ như thế nào? Tôi chắc chắn nó thật sự rất tuyệt vời.

Tiếng cười cho giao tiếp dễ dàng hơn, mở lòng hơn, từ đó dễ dàng đưa ra giải pháp cho những bất đồng. Trên thực tế, tiếng cười không chỉ đến từ việc lắng nghe những câu chuyện cười, mà đơn giản là khi chúng ta dành thời gian cho người mình yêu quý. Tiếng cười giúp chúng ta gác lại cảm giác không vui và gắn kết chúng ta nhiều hơn.

Nụ cười giúp cuộc sống tốt hơn


Nụ cười giúp cuộc sống nhiều năng lượng hơn

Dưới góc nhìn khoa học, nụ cười được chứng minh mang lại nhiều ý nghĩa cho cuộc sống. Nụ cười ở con người như một tín hiệu giao tiếp, tạo sự liên kết và giúp chúng ta sinh tồn.

Nụ cười là cách biểu lộ thái độ, tình cảm tự nhiên nhất của con người. Nụ cười, với bất kỳ lý do và động lực nào: khi nghe một câu chuyện hài hước, khi gặp lại người thân sau nhiều năm xa cách, khi chào hỏi người mới quen,… luôn là sứ giả giúp chúng ta truyền đi thông điệp tình cảm mạnh mẽ hơn bất kỳ lời nói nào. Trong công việc, một người thân thiện, dễ gần, luôn tươi tắn với nụ cười trên môi sẽ dễ dàng được người xung quanh yêu quý, đồng thời công việc vì thế cũng có phần trôi chảy và nhanh chóng hơn.

Trong cuộc sống hàng ngày khi bạn cười bạn cũng có thể lan tỏa thói quen đó cho con bạn, cho vợ hoặc chồng bạn, cho mọi người xung quanh bạn, họ sẽ dễ dàng tiếp xúc, chia sẻ và gần gũi với bạn hơn.

Tuy nhiên, các nhà nhân chủng học cho rằng mặc dù nụ cười mang ý nghĩa tích cực nhưng không có nghĩa là mọi nền văn hóa đều có cách nhìn giống nhau về sự hài hước. Do vậy, chúng ta cũng nên cẩn trọng trong việc sử dụng loại hình phi ngôn ngữ này trong quá trình giao tiếp.

Đọc thêm bài viết: 3 hoạt động giúp con phát triển đột phá mà bố mẹ không nên bỏ qua

Nụ cười có tác động tích cực đến hệ miễn dịch


Nụ cười giúp tác động tích cực tới hệ miễn dịch

“Một tiếng cười bằng mười thang thuốc bổ” câu nói mà chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng nghe thấy nó.

Nụ cười còn là “liều thuốc bổ” giúp duy trì, bảo vệ sức khoẻ. Các chuyên gia cho rằng nụ cười có tác dụng tích cực đối với hệ miễn dịch. Khi chúng ta cười, lượng bạch cầu trong máu tăng, mà bạch cầu chính là vệ sĩ đắc lực của cơ thể, giúp ngăn chặn các yếu tố ngoại lai có hại xâm nhập vào cơ thể, giúp bảo vệ cơ thể khỏi ho, cảm lạnh, sốt và các loại bệnh nhiễm trùng khác. Các nghiên cứu còn cho rằng nên xếp tiếng cười ngang hàng với việc dùng vitamin tổng hợp, vì nụ cười còn có tác dụng giảm lượng hoóc môn gây căng thẳng, tăng cường tuần hoàn máu, giải tỏa các cảm xúc tiêu cực, kích thích hoạt động của hệ miễn dịch và giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Vì vậy, hãy “chăm chỉ” cười, lan tỏa niềm vui tích cực đến cho mọi người, dạy những đứa trẻ nhà bạn cười để chúng trở nên yêu đời hơn, dạy chúng cách tích cực và dạy chúng mang tiếng cười đến cho mọi nhà.

Lan tỏa nụ cười


Lan tỏa nụ cười giúp cuộc sống trở nên tốt hơn

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng nhìn thấy người khác cười, dù chân thật hay gượng gạo, cũng khiến chúng ta cười theo. Theo tâm lý học, việc bắt chước biểu cảm khuôn mặt người khác là cách đi vào nội tâm để phát sinh sự thấu cảm. Hay nói cách khác, xu hướng tự nhiên của con người là đồng cảm, và chúng ta sẽ cười khi người khác cười.

Ngoài ra, một lý do sinh lý khiến tiếng cười dễ “lây lan” chính là âm thanh. Âm thanh của tiếng cười sẽ kích hoạt phần vỏ não trước (khu vực thuộc vỏ não vận động) - có liên quan đến việc cử động các cơ mặt tương ứng với tín hiệu âm thanh nhận được. Điều này cũng lý giải vì sao những bộ phim hài thường được lồng ghép thêm hiệu ứng âm thanh tiếng cười.

So với khi ở một mình, chúng ta sẽ dễ dàng nở nụ cười và cười nhiều hơn khi ở cạnh người khác. Khi càng mang nhiều tiếng cười vào cuộc sống của chính mình, thì chúng ta và những người xung quanh sẽ càng cảm thấy hạnh phúc hơn.

Những căng thẳng và khó khăn trong cuộc sống hiện đại khiến chúng ta kém “hào phóng” với nụ cười hơn. Tuy nhiên, vì nụ cười mang lại rất nhiều giá trị cho cuộc sống, dù là thể chất hay tinh thần, nên chúng ta hãy bỏ lại lo toan và cười nhiều hơn mỗi ngày nhé!

---------------------------------------------------

ADELA - Bạn đồng hành tin cậy

---------------------------------------------------

Fanpage: ADELA -Bạn đồng hành tin cậy

Youtube: ADELA