Bưu cục tự động - Nhận hàng mà không cần gặp trực tiếp shipper

Hiện nay, mô hình Bưu cục tự động (Smart Locker) đang được ứng dụng rộng rãi trên thế giới với đa dạng mục đích sử dụng như giao nhận hàng hóa, lưu trữ tư trang và quản lý tài sản. Tại Việt Nam, phát triển mô hình vận hành cùng Bưu cục tự động đang dần trở thành một xu hướng mới được nhiều công ty đầu tư và phát triển. Vậy bưu cục tự động là gì và tại sao nó lại được ưa chuộng tới thế. Hãy cùng ADELA tìm hiểu ngay sau đây nhé.
Bưu cục tự động (Smart locker) là một mô hình tủ gửi đồ thông minh, thường được đặt ở dưới chân các chung cư. Chiếc tủ này giúp cho mọi người nhận hàng hộ, hay nói cách khách đây là một nơi gửi đồ thông minh giúp quản lý bảo quản đồ đạc của bạn không bị mất, hoặc nó là nơi nhận đồ hộ bạn khi bạn đang bận không nhận được.

Ưu điểm của Bưu cục tự động: Tối ưu chi phí - Nâng tầm dịch vụ


Ưu điểm của bưu cục tự động

Khi thương mại điện tử bùng nổ và nhu cầu giao/ nhận hàng hóa tăng cao, Bưu cục tự động (Smart Locker) đóng vai trò như một hệ thống lưu trữ hàng hóa trung gian, vận hành tự động 24/7, mang lại sự linh hoạt trong thời gian giao nhận hàng và kiểm soát đơn hàng online chặt chẽ - Việc ứng dụng Smart Locker trong công tác giao, nhận hàng hóa mang lại dịch vụ hài lòng cho khách hàng của doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí nhân công và vận hành hiệu quả.
 
Với nền tảng công nghệ hiện đại và sử dụng các phương thức xác thực đa dạng - Smart Locker giúp xóa bỏ sự bất tiện về thời gian đợi chờ giao hàng của khách hàng, hay phải chờ đợi khách hàng xuống lấy hàng của shipper. Với sự trợ giúp của ứng dụng khách hàng chỉ cần tạo mã cho shipper bỏ đồ vào tủ và khi nào bạn về thì đến đó lấy hàng.
 
Ngoài ra, Bưu cục tự động (Smart Locker) còn được ứng dụng trong quản lý kho - giúp xóa bỏ các thủ tục rườm rà, đơn giản hóa công tác quản lý vật dụng, trang thiết bị văn phòng, đảm bảo việc kiểm soát chặt chẽ và tiết kiệm công sức quản lý cho doanh nghiệp. Nhờ tính năng kiểm tra, báo cáo tình trạng sử dụng tủ, Smart Locker hỗ trợ các nhà quản lý trong việc truy xuất thông tin hoạt động một cách chi tiết và dễ dàng.

Các doanh nghiệp tiên phong đã ứng dụng Bưu cục tự động (Smart Locker) trong quy trình vận hành


Trạm giao nhận ADELA - Bưu cục tự động

- Trạm giao nhận ADELA – Công ty TNHH giải pháp sáng tạo ADELA, đã và đang phát triển hệ thống các trạm giao nhận tại sảnh các chung cư cho các khách hàng giao nhận hàng hóa một cách tiện lợi và nhanh chóng. Trạm giao nhận ADELA còn có mặt tại các LiveBank để cho khách hàng có thể gửi đồ tại đó.
 
- Yoko Onsen Quang Hanh - Sun Group đã ứng dụng Smart Locker trong việc bảo quản tài sản cá nhân cho du khách, mang lại trải nghiệm nghỉ dưỡng hiện đại, tiện lợi thông qua vòng tay mở khóa tủ được tích hợp cùng tính năng thanh toán các dịch vụ liên quan.
 
- SORA gardens II Bình Dương: khu căn hộ cao cấp từ chủ đầu tư Công ty TNHH BTMJR Investment (liên doanh giữa Công ty TNHH Becamex Tokyu và Công ty TNHH Mitsubishi Estate Residence), ứng dụng Smart Locker trong việc gửi – giao nhận hàng hóa, nâng cao tiện ích cho cư dân tại toà nhà.
 
- Công viên nước Aquatopia Hòn Thơm - Sun Group triển khai Smart Locker tại khu vực phòng thay đồ để cất giữ vật dụng cá nhân của khách tham quan.
 
- Siêu thị AEON và siêu thị Emart: trang bị Smart Locker để lưu trữ tư trang cá nhân cho khách hàng đến mua sắm.
 
- APROP: tòa nhà văn phòng sử dụng Smart Locker để giao nhận hồ sơ, bảo mật, tiết kiệm thời gian cho nhân viên.
 
- Hệ thống SOJO Hotels: chuỗi khách sạn thông minh thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Đầu tư và Quản lý Khách sạn TNH đã sử dụng smart locker trong dịch vụ gửi hành lý 24/7 an toàn và tiện lợi.

-----------------------------------------------
ADELA - Save time, live better
-----------------------------------------------
Thông tin liên hệ:
Hotline: 1900 088 887
Địa chỉ: Shop Office W301S15-16 Vinhomes West Point, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Fanpage: ADELA - Bạn đồng hành tin cậy
Thông tin khác: https://bio.adela.com.vn/