6 Lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa

Sự phát triển của trẻ nhỏ luôn là vấn đề mà các bậc phụ huynh, các bậc làm cha làm mẹ vô cùng lưu ý và để tâm. Ngoài việc cho trẻ đi học ở trường như bao đứa trẻ khác thì các hoạt động bên ngoài trường học mang lại cho trẻ rất nhiều trải nghiệm và kiến thức bổ ích khác nhau. Từ những hoạt động học hỏi kỹ năng sống, kỹ năng đội nhóm, giao tiếp, thuyết trình,... trẻ đều cần học hỏi thêm từng ngày. Tất cả những kỹ năng đó con sẽ được học hiệu quả hơn nếu con được tham gia nhiều hơn vào các hoạt động ngoại khóa bên ngoài mà con yêu thích.

Vậy hoạt động ngoại khóa mang lại lợi ích gì cho trẻ. Hãy cùng ADELA Kidsland tìm hiểu 6 Lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa ngay sau đây nhé!

1. Giảm áp lực, căng thẳng


Giảm áp lực căn thẳng cho trẻ

Công việc học tập hàng ngày thực sự là điều không dễ dàng với nhiều đứa trẻ hiện nay. Ngoài những lịch trình học tập dày đặc trên lớp trẻ em hiện nay còn phải đối mặt với một núi bài tập mỗi khi về nhà. Việc diễn ra những áp lực dài ngày như thế sẽ ảnh lớn tới sức khỏe và tinh thần của trẻ nhỏ. Vậy nên cho các con tham gia các hoạt động ngoại khóa là vô cùng cần thiết, các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp con được học nhiều kỹ năng hơn, hiểu biết nhiều hơn, giúp tinh thần thoải mái và được hòa đồng, giao lưu kết bạn nhiều hơn. Điều đó sẽ giúp con cảm thấy thoải mái và hứng thú trong học tập.

2. Tăng cường sức khỏe thể chất


Tăng cường sức khỏe cho trẻ

Hoạt động ngoại khóa có rất nhiều thứ thú vị từ phát triển trí tuệ đến phát triển sức khỏe thể chất. Việc thường xuyên cho con tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp trẻ tăng cường thể chất và thể lực nhiều hơn, khi vận động trẻ sẽ toát mồ hôi thân nhiệt tăng lên, điều đó sẽ giúp cho tuần máu trong cơ thể bé lưu thông dễ dàng hơn và cho trẻ trở nên phấn chấn tinh thần, thoải mái bớt đi áp lực học hành.

3. Mở rộng mối quan hệ bạn bè


Mở rộng mối quan hệ bạn bè cho trẻ

Không thể phủ nhận những hoạt động ngoại khóa là một nơi tuyệt vời để kết bạn. Các hoạt động ngoại khóa mang đến cho các con cuộc sống vui tươi, năng động, giúp các con kết nối, giao lưu với nhiều bạn mới, mở rộng mối quan hệ bạn bè của các con. Các con sẽ học được bài học về tinh thần đồng đội, sự đoàn kết, sức mạnh tập thể, sự sẻ chia và gắn kết giữa các thành viên trong đội nhóm.

Không chỉ có thế đây còn là nơi tuyệt vời để con tiếp xúc học hỏi từ chính những người bạn của mình. Khi tiếp xúc với những đứa trẻ năng động, giỏi giang trẻ sẽ cũng trở nên linh hoạt hơn. Theo một số nghiên cứu chỉ ra rằng, những đứa trẻ có nhiều bạn sẽ ít có biểu cảm lo lắng, ngôn ngữ sẽ phát triển linh hoạt do đó sẽ dễ hòa nhập và thích nghi với những hoàn cảnh mới. Điều đó sẽ giúp trẻ tự lập và trưởng thành hơn, tốc độ phát triển của trẻ sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Đọc thêm bài viết: 7 trò chơi cho các bé từ 3 -5 tuổi giúp tăng IQ hiệu quả

4. Phát triển kỹ năng tư duy


Phát triển quỹ năng tư duy cho trẻ

Không thể phủ nhận một điều rằng lượng kiến thức mà sách vở mang lại cho con là rất lớn nhưng dường như nếu chỉ học trong sách mở mà không được áp dụng trong thực tế thì lượng kiến thức tuyệt vời mà con của bạn học được nó chỉ được bó hẹp lại trong những trang sách mà thôi.

Với các hoạt động ngoại khóa con sẽ được trải nghiệm nhiều câu chuyện, nhiều tình huống khác nhau và nhiều thách thức khác nhau. Lúc này con của bạn sẽ phải tìm ra những cách thức của riêng chúng để giải quyết vấn đề khó khăn đó, từ đó việc áp dụng những kiến thức trên sách vở của con sẽ trở lên rõ ràng hơn, con được thoải mái sáng tạo hơn dựa trên những kiến thức đã học. Từ đó kiến thức của con sẽ trở nên vững vàng hơn và có thể nắm rõ hiểu rõ lượng kiến thức đó nhất, biến nó trở thành kiến thức của riêng chúng.

5. Tăng cường sự tự tin


Tăng cường sự tự tin cho trẻ

Cho dù đam mê hay sở thích của con là gì, con thích hát hay thích vẽ, thích chơi thể thao hay các trò chơi trí tuệ khác, thì chúng cũng xứng đáng được hoan nghênh và cần được bồi đắp, nuôi dưỡng.

Các hoạt động ngoại khóa sẽ là cơ hội để các con thỏa sức thể hiện cá tính, ước mơ và đam mê của mình. Ví dụ như khi tham gia các lớp phát triển kỹ năng còn có thể tự tin đứng trước đám đông để thuyết trình về một vấn đề nào đó, hay như khi tham gia vào các lớp năng khiếu con tự tin thể hiện tài năng, suy nghĩ và ước mơ của mình qua bài hát hay bức vẽ…

Thực sự các hoạt động ngoại khóa có thể giúp cho tăng cường khả năng tự tin, sẵn sàng đối mặt với những thử thách trong cuộc sống.

6. Nâng cao kỹ năng xã hội


Nâng cao các kỹ năng xã hội cho trẻ

Gần như cuộc sống lặp đi lặp lại hàng ngày đang là rào cản khiến con mất kết nối với xã hội. Bạn có bao giờ cảm thấy trẻ con hiện tại đang là một cái máy được phụ huynh định sẵn sáng đi ăn, đi học, chiều tối về lại đi ăn rồi đi học thêm, rồi về tới nhà là núi đề cương bài tập, cảm tưởng cuộc sống của các con là một cỗ máy được lên lịch sẵn vậy, chúng không có thời gian nghỉ ngơi và thư giãn.

Việc tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ đảm bảo rằng các con có cơ hội gặp gỡ những người bạn có cùng sở thích, phá vỡ các rào cản xã hội và chia sẻ mối liên kết lành mạnh với họ. Đồng thời, con sẽ  học hỏi và tôn trọng giá trị của công việc nhóm. Ngoài ra, nó sẽ giữ cho tâm trí của con được thoải mái, giảm bớt căng thẳng, áp lực mà đôi khi con không muốn học bài.

Hoạt động ngoại khóa là những điểm đến vô cùng tuyệt vời vô cùng lý tưởng cho các bé, đó sẽ là nơi phát triển, là nơi tư duy, là nơi gắn kết giúp trẻ biết kết nối và tìm kiếm những cộng đồng cho mình, cùng nhau học tập, cố gắng phát triển. ADELA Kidsland hi vọng cha mẹ có thể tìm hiểu, cho trẻ tham gia các hoạt động nhiều hơn ngoài những giờ học kiến thức trên lớp để từ đó bổ trợ cho sự phát triển tuyệt vời của bé.

---------------------------------------------------

ADELA - Bạn đồng hành tin cậy

---------------------------------------------------

Fanpage: ADELA -Bạn đồng hành tin cậy

Youtube: ADELA