5 trò chơi giúp tăng IQ bố mẹ nên chơi cùng bé

Giai đoạn đầu phát triển của trẻ là giai đoạn quan trọng quyết định khá nhiều tới trí tuệ, sức khỏe và khả năng phát triển của trẻ sau này. Thông thường trong giai đoạn này sự phát triển não bộ của trẻ thường được các bậc phụ huynh quan tâm rất nhiều bởi đây là thời kỳ mà trẻ dễ dàng học hỏi và nâng cao hiểu biết nhiều hơn. Vậy làm thế nào để trí tuệ và sức khỏe của trẻ phát triển một cách tốt nhất, hôm nay ADELA Kidsland sẽ đem đến cho cha mẹ 5 trò chơi giúp tăng IQ bố mẹ có thể chơi cùng bé ngay tại nhà.

1, Trò chơi xếp hình


Trò chơi xếp hình giúp trẻ thông minh hơn

Không thể phủ nhận, trò chơi xếp hình khối là trò chơi tuyệt vời phát triển IQ cho trẻ, khi chơi trò chơi xếp hình trẻ có thể tùy ý tạo ra những hình khối mà mình thích hoặc trẻ có thể tìm tòi khám phá để ráp theo một mẫu có sẵn. Tuy nhiên dù theo cách nào thì trò chơi xếp hình mang lại 2 lợi ích cực kỳ tuyệt vời cho trẻ:

  • Khả năng tưởng tượng, sáng tạo để có thể tạo ra nhiều sản phẩm đẹp với nhiều phong cách khác nhau.
  • Khả năng tìm tòi và ghép các mảnh ghép phù hợp, dù là ráp theo mẫu hay trẻ tự ráp thì trò chơi xếp hình sẽ luyện cho trẻ khả năng tìm kiếm, sự tập chung, để trẻ có thể hoàn thiện hình khối một cách tốt nhất.

Bố mẹ có thể cùng bé chơi trò xếp hình khối ngay tại nhà, cha mẹ có thể hỗ trợ trẻ hình thành ý tưởng, góp ý cho trẻ về những hình khối phù hợp để trẻ có thể học hỏi nhanh hơn.

2, Trò chơi câu đố


Trò chơi giải câu đó chơi cùng cha mẹ

Không thể phủ nhận lợi ích tuyệt vời của những câu đố nó sẽ giúp trẻ trở nên thông minh hơn và kích thích suy nghĩ hơn rất nhiều. Những câu đố mẹo sẽ là những kiến thức tuyệt vời giúp trẻ ghi nhớ rất là lâu.

Cha mẹ nên tìm hiểu một số câu đố dân gian trên mạng hay một số câu đố trong cuộc sống hàng ngày liên quan đến sự vật, hiện tượng xảy ra xung quanh chúng ta. Điều đó sẽ giúp trẻ vừa có thể tiếp thu kiến thức nhanh hơn, vừa tăng độ tương tác giữa cha mẹ và bé. Giúp quan hệ giữa cha mẹ và bé trở nên gắn kết hơn từng ngày.

3, Trò chơi phân loại


Trò chơi phân loại đồ vật

Phân loại đồ vật là một trò chơi phát triển IQ một cách toàn diện, trò chơi này giúp trẻ hoàn thiện rất nhiều kỹ năng và tạo lập cho trẻ nhiều kỹ năng tốt hơn trong cuộc sống.

Trò chơi phân loại đồ vật giúp trẻ phân loại màu sắc tốt hơn, nó giúp cho trẻ nhận biết nhiều màu sắc và phân loại màu sắc tốt hơn, điều đó sẽ giúp trẻ linh hoạt và nâng cao khả năng nhận biết và cảm nhận thị giác của trẻ

Trò chơi phân loại đồ vật giúp trẻ hình thành thói quen phân loại và sử dụng đồ vật của mình một cách gọn gàng hơn, như hình thành thói quen phân loại rác, phân loại dụng cụ học tập, phân loại đồ vật sau khi sử dụng. Những thói quen nhỏ đó sẽ góp phần hình thành lối sống ngăn nắp hơn cho trẻ sau này.

Cha mẹ cũng có thể chơi cùng con, kết hợp cùng con để hình thành thói quen sinh hoạt, phân loại đồ vật một cách gọn gàng cho trẻ sau này.

4, Trò chơi kể tên


Trò chơi kể tên các đồ vật

Bạn có muốn những đứa trẻ đáng yêu nhà bạn có một trí nhớ tốt hơn mỗi ngày. Trò chơi kể tên là một loại trò chơi tuyệt vời giúp trẻ có thể ghi nhờ đồ vật, sự vật, hiện tượng một cách tốt hơn.

Cha mẹ có thể tìm kiếm những bức tranh hình ảnh sự vật hiện tượng bằng cả tiếng Việt và tiếng anh để trẻ có thể học hỏi được ngôn ngữ tốt hơn. Trò chơi kể tên là một trò chơi tuyệt vời giúp trẻ ghi nhớ những hình ảnh sự kiện xảy ra trong cuộc sống.

Đây chính là một bước đệm tuyệt vời giúp cho não bộ của trẻ ghi nhớ một cách tốt hơn, tạo lập thói quen ghi nhớ sự vật và hiện tượng cho trẻ.

5, Trò chơi tìm kiếm đồ vật


Trò chơi tìm kiếm đồ vật

Có thể nói trò chơi tìm đồ vật là một trò chơi tuyệt vời giúp nâng cao khả năng tập chung và kích thích não bộ phân tích điều hướng thông tin để tìm ra vị trí tìm đồ vật đó.

Trò chơi này không chỉ giúp nâng cao sự tập chung, nâng cao sự phân tích của não bộ, đây còn là trò chơi giúp cho trẻ ghi nhớ vị trí để đồ vật, giúp trẻ cất đồ đạc gọn gàng, mạch lạc hơn và chúng có thể tìm kiếm đồ nhanh nhất khi chúng cần dùng.

Cha mẹ hãy chơi cùng con, cùng tạo lập thói quen cho con để con có thể hình thành được một thói quen tốt hơn trong cuộc sống.

Trò chơi tăng IQ là mẫu trò chơi tuyệt vời giúp gia tăng sự kết nối giữa con trẻ và bố mẹ, nó còn giúp trẻ gia tăng trí tuệ một cách tốt hơn, hãy cùng ADELA Kidsland tìm hiểu những trò chơi thú vị để trẻ có thể trở nên thông minh hơn từng ngày nhé.

---------------------------------------------------

ADELA - Bạn đồng hành tin cậy

---------------------------------------------------

Fanpage: ADELA -Bạn đồng hành tin cậy

Youtube: ADELA