5 bộ phận cần thường xuyên vệ sinh khi bạn đi rửa xe ô tô

Vệ sinh ô tô cả bên trong và bên ngoài là một phần quan trọng để giữ cho chiếc ô tô luôn trong tình trạng tốt. Mặc dù bạn có thể là người thường xuyên đi vệ sinh bảo dưỡng xe, nhưng có một số bộ phận của xe mà hầu hết mọi người thường bỏ qua khi họ vệ sinh chiếc xe đó. Dưới đây là một số bộ phận cần thường xuyên phải vệ sinh trong quá trình vệ sinh ô tô của bạn. Hãy cùng Adela đi tìm hiểu xem đó là những bộ phận nào nhé.

Bảng điều khiển


Vệ sinh bảng điều khiển xe ô tô

Bảng điều khiển có nhiều nút bấm và đó là nơi có khá là nhiều bụi bẩn. nhiều người khi vệ sinh ô tô đã bỏ qua những chi tiết nhỏ này và coi chúng là một công việc không cần thiết nếu như những chiếc nút đó không quá bẩn, nhưng nó là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng để bảo đảm những chiếc nút đó được hoạt động bình thường. Có một số cách bạn có thể thực hiện để làm sạch khu vực này. Đầu tiên, bạn có thể dùng giẻ ẩm để lau các bề mặt lớn hơn. Sau đó, bạn có thể dùng bàn chải đánh răng để vào một số khu vực khó tiếp cận. Để loại bỏ bụi bẩn bị kẹt trong các không gian nhỏ, hãy sử dụng tuốc nơ vít đầu phẳng để gạt các mảnh vụn ra ngoài và sau đó lau sạch bằng giẻ.

Các lỗ thông hơi


Vệ sinh các lỗ thông hơi

Các lỗ thông hơi là một điểm mà khi vệ sinh ô tô thường bị bỏ qua khác, chủ yếu là do khu vực này không dễ làm sạch. Để có thể vệ sinh được khu vực khó tiếp cận này, bạn hãy mua một chiếc cọ sơn rẻ tiền từ cửa hàng gần nhà bạn sau đó xịt lên đó một ít chất vệ sinh nội thất, tiếp theo bạn hãy dùng nó luồn vào các lỗ thông hơi, các chất vệ sinh nội thất sẽ lấy đi hầu hết các hạt bụi hay vết bẩn mắc kẹt trong những chiếc lỗ và chúng còn tạo ra một mùi thơm dễ chịu.

Các vòng động cơ


Vệ sinh các vòng động cơ xe

Khi vệ sinh ô tô, đừng quên vệ sinh phần dưới mui xe. Giữ khoang động cơ sạch sẽ giúp đảm bảo không tích tụ thêm dầu mỡ và bụi bẩn xung quanh các bộ phận và giúp chúng hoạt động bình thường. Sử dụng chất tẩy rửa động cơ và bàn chải lông mềm để đi vào các ngóc ngách vệ sinh các vòng động cơ. Bạn cũng phải che đi tất cả các bộ phận quan trọng để chúng không bị ướt, chẳng hạn như máy phát điện và hộp cầu chì. Khi các bộ phận đã sạch, hãy sử dụng một miếng vải sợi nhỏ để lau khô mọi thứ.

Khung gầm


Vệ sinh khung gầm xe ô tô

Gầm ô tô là bộ phận khó nhìn thấy nhất và nếu đi vệ sinh ô tô thì đây là nơi chỉ được vệ sinh qua loa, nhưng đây là nơi gần mặt đất nhất và bám nhiều bụi bẩn hơn bất kỳ bộ phận nào khác trên ô tô của bạn. Bạn có thể sử dụng vòi có vòi phun áp lực để làm trôi bụi bẩn và chất tẩy dầu mỡ để loại bỏ lớp bụi bẩn này nhưng hãy lưu ý một số vết bẩn khó nhằn vẫn bám ở trên gầm xe của bạn, hãy kiểm tra lại sau khi vệ sinh để chiếc xe của bạn hoạt động một cách hoàn hảo nhất.

Lốp xe


Vệ sinh lốp xe ô tô

Điều đáng ngạc nhiên là chúng ta thường bỏ qua lốp xe khi vệ sinh ô tô. Để làm cho chúng sạch sẽ và sáng bóng, hãy sử dụng chất tẩy rửa được thiết kế cho loại bánh xe trên xe của bạn. Xịt hỗn hợp này lên để giúp làm trôi bụi bẩn và bụi phanh len lỏi vào các lỗ trên kim loại và cao su. Hãy vệ sinh chúng sau khi bạn đã vệ sinh và rửa thân xe sạch sẽ.
Chiếc xe của bạn cần được làm sạch kỹ lưỡng một cách thường xuyên để giữ cho các lớp sơn, bộ phận động cơ sạch sẽ và luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất. Điều đò không chỉ giữ cho chiếc xe của bạn luôn sạch đẹp mà nó còn đem lại giá trị sức khỏe cho bạn. Adela hân hạnh được đồng hành cùng bạn để bảo vệ chiếc xe của bạn cũng sư bảo vệ sức khỏe của bạn một cách tốt nhất.

-----------------------------------------------
ADELA - Save time, live better
-----------------------------------------------
Thông tin liên hệ:
Hotline: 1900 088 887
Địa chỉ: Shop Office W301S15-16 Vinhomes West Point, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Fanpage: ADELA - Bạn đồng hành tin cậy
Thông tin khác: https://bio.adela.com.vn/