3 hoạt động giúp con phát triển đột phá mà bố mẹ không nên bỏ qua

Là cha mẹ, ai cũng đặt sự quan tâm vô cùng lớn tới sự phát triển của trẻ nhỏ và những hoạt động hàng ngày mà trẻ tham gia trải nghiệm có giúp trẻ phát triển tốt hay không. Có vô vàn những hoạt động thú vị giúp trẻ phát triển cả về trí tuệ và sức khỏe tuy nhiên hôm nay ADELA Kidsland sẽ đưa tới cho bố mẹ 3 hoạt động giúp con phát triển đột phá mà bố mẹ không nên bỏ qua.

1, Đưa con khám phá điều mới


Cho trẻ đi khám phá nhiều hơn

Không thể phủ nhận lợi ích tuyệt vời mà các hoạt động khám phá mang lại cho trẻ. Việc cha mẹ cùng trẻ khám phá những điều mới không chỉ mang lại cho trẻ những bài học kiến thức bổ ích, nó còn kích thích sự tìm tòi khám phá của trẻ.

Đây là một hoạt động giúp con phát triển đột phá, nhìn chung các hoạt động khám phá điều mới sẽ là một cách thức tuyệt vời để trẻ có những kiến thức, những tưởng tượng về thế giới quan và cuộc sống xung quanh trẻ.

Cha mẹ có thể cho con đi chơi ở những nơi du lịch, những vườn nhiệt đới hoặc vườn quốc gia, những nơi mà có nhiều sự vật, hiện tượng, nhiều con vật hay cây cảnh khác nhau để trẻ có thể vừa tiếp thu được kiến thức vừa có thể học hỏi được nhiều hơn về cách vận hành và hoạt động của mọi thứ xung quanh trẻ để từ đó mở rộng khả năng tưởng tượng tư duy cho trẻ.

2, Để con tự lấy đồ chơi của con


Để trẻ tự lấy đồ chơi của mình

Để con tự lấy đồ chơi của chúng là một hành động nhỏ ít được cha mẹ quan tâm nhưng nó mang lại những lợi ích vô cùng to lớn. Thật đúng là như vậy, theo nhiều nghiên cứu cho rằng khi trẻ tự tìm kiếm và lấy những đồ chơi mà chúng chơi nó sẽ đem lại 3 lợi ích vô cùng to lớn:
Khám phá được sở thích và điểm mạnh của trẻ: Việc lấy đồ chơi sẽ giúp cha mẹ nhìn rõ được rằng trẻ có thiên hướng mạnh về gì, trẻ thích chơi những gì để từ đó có thể khám phá ra được những thói quen sở thích của trẻ, cha mẹ có thể dựa vào đó để bồi dưỡng thêm cho trẻ những kỹ năng đó để trẻ hoàn thiện hơn về sở thích của chúng.

Đọc thêm bài viết: 5 trò chơi giúp tăng IQ bố mẹ nên chơi cùng bé

Tạo cho trẻ thói quen tự lập: Thật đúng là như vậy, việc tự lấy đồ chơi sẽ giúp trẻ tự lập hơn, trẻ sẽ tự tìm kiếm thứ mà mình muốn mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ ai, điều đó sẽ giúp trẻ hình thành thói quen tự giải quyết vấn đề cá nhân của mình, trẻ sẽ ít bị phụ thuộc hơn vào người khác từ đó giúp hình thành kỹ năng xã hội tốt cho trẻ sau này.

Thói quen ghi nhớ và ngăn lắp: Theo nghiên cứu tại viện nhi học của Mỹ, có tới 89% trẻ nhỏ sau khi lấy đồ chơi của mình sẽ có thói quen cất vào chỗ cũ, Nếu không có một ai tác động xấu, đây sẽ là thói quen vô cùng tốt đem lại nhiều lợi ích to lớn cho trẻ sau này.

3, Cho trẻ tới khu vui chơi trải nghiệm


Cho trẻ trải nghiệm ở các khu vui chơi trí tuệ

Tại sao ADELA Kidsland lại chia sẻ cho các bạn về việc dẫn trẻ tới các khu vui chơi trải nghiệm. Ở các nước phương tây việc cho trẻ tới các khu vui chơi trải nghiệm đang là những hoạt động được cha mẹ lựa chọn và quan tâm nhiều nhất. Những khu vui chơi trải nghiệm không chỉ giúp trẻ hoạt động vui chơi giải trí, nâng cao sức khỏe. Những khu vui chơi trải nghiệm còn là nơi tuyệt vời để trẻ có thể học thêm nhiều kiến thức mới những bài học bổ ích từ những đồ chơi trí tuệ: xếp hình, vẽ, dựng lều trại, bán hàng,...

Con trẻ không chỉ được vui chơi, mà đây còn là một không gian tuyệt vời để học những điều bổ ích mà kiến thức sách vở ở trường không thể đem lại cho trẻ.

---------------------------------------------------

ADELA - Bạn đồng hành tin cậy

---------------------------------------------------

Fanpage: ADELA -Bạn đồng hành tin cậy

Youtube: ADELA