3 Bí quyết giúp đạt được sự tự tin ngay lập tức

Trong cuộc sống có vô số các sự kiện quan trọng trong đời đòi hỏi chúng ta phải giữ được sự bình tĩnh như các cuộc họp quan trọng, những lần xin việc, phát biểu trước đám đông,... Ai cũng muốn có những cách để nhanh chóng vượt qua nỗi sợ hãi và có thể kiểm soát bản thân vào những giây phút quan trọng đó. Nhưng không phải ai cũng biết làm những cách đó. Vậy hôm nay ADELA Kidsland sẽ chia sẻ cho bạn và những đứa trẻ nhà bạn 3 Bí quyết giúp đạt được sự tự tin ngay lập tức từ các chuyên gia hàng đầu đã đúc kết lại, hãy đọc thử và dạy lại phương pháp này cho những đứa trẻ yêu dấu nhà bạn nhé.

1. Bắt chước tư thế của siêu anh hùng


Bắt chước tư thế của siêu anh hùng

Harvard là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất trên thế giới và mọi học sinh đều ao ước được học ở đây. Theo nhà tâm lý học xã hội từ Harvard, Amy Cuddy, tạo dáng theo “tư thế siêu anh hùng” trước bất kỹ thử thách cuộc sống nào sẽ giúp con người trở nên tự tin hơn và có một nguồn năng lượng giúp người ta bứt phá.

Vậy sao chúng ta không thử ngay xem hiệu quả thế nào, hãy hướng dẫn cả những đứa trẻ làm như thế sẽ giúp chúng dễ dàng có sự tự tin hơn.

Các bước để tạo được “Tư thế siêu anh hùng”: thẳng lưng, vai hướng ra sau, hơi nâng cằm, chân dang rộng bằng hông. Cảm nhận sức mạnh chảy trong cơ thể, và giữ tư thế này trong hai phút. Thử hít thở sâu và nhịp nhàng.

Có một số báo cáo cho thấy những người sử dụng phương pháp này mang lại hiệu quả công việc vô cùng tốt, ngôn ngữ hình thể không chỉ ảnh hưởng đến cách đánh giá của người khác mà còn là cách để chúng ta tự nhìn nhận lại bản thân và làm cho chúng trở nên tự tin hơn. Hãy cùng những đứa trẻ nhà bạn luyện tập phương pháp này để chúng tự tin hơn trước mọi sự kiện trong cuộc sống.

2. Tưởng tượng về bạn trong tương lai


Tưởng tượng về người mình muốn trở thành trong tương lai

Một hình ảnh chi tiết về cuộc sống mà bạn mong muốn đạt được trong tương lai sẽ giúp bạn vượt qua mọi nỗi sợ thất bại để chiến thắng chúng. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không hỏi ngay đứa trẻ nhà bạn xem chúng muốn gì để giúp chúng mở ra viễn cảnh trong tương lai. Hal Harshfield, giảng viên đại học công nghệ tiếp thị tại Đại học New York đã chứng minh rằng tưởng tượng về điều bạn đạt được trong tương lai sẽ giúp bạn trở nên tự tin vô cùng.

Một nhóm được yêu cầu tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra với họ trong thời gian mười năm nữa còn một nhóm thì không. Sau đó, Hal Hershfield đưa ra lời đề nghị đầu tư cho một dự án kinh doanh cho cả hai nhóm. Kết quả cho thấy số người lựa chọn đầu tư vào dự án từ nhóm được yêu cầu tưởng tượng tương lai của mình cao hơn gấp đôi so với nhóm còn lại.

Đọc thêm bài viết: Tầm quan trọng của trường học trong sự phát triển của trẻ

Khi chúng ta có khả năng tưởng tượng ra một cách chi tiết về những gì chúng ta muốn đạt được trong tương lai thì khi đó chúng ta sẽ có khuynh hướng được truyền cảm hứng nhiều hơn, từ đó trở nên tự tin hơn và hành động sẽ dứt khoát hơn rất nhiều. Động lực và sự tự tin đó sẽ tiếp thêm cho bạn sức mạnh, trí tuệ để có thể đạt được điều mình mong muốn trong tương lai.

3. Nói cảm ơn


Nói lời cảm ơn hàng ngày

Trước hết ADELA Kidsland sẽ kể cho bạn một câu chuyện về Jenn Scalia, một chuyên gia đào tạo kinh doanh khởi nghiệp, một người mẹ đơn thân, đã trải qua khoảng thời gian khó khăn khi bị sa thải, ly dị và nợ nần. Để giải quyết vấn đề ngày càng chồng chất của mình, cô đã quyết định đầu tư cho bản thân và tham gia vào một số khóa học trực tuyến về phát triển cá nhân, cũng như rèn luyện các thói quen cải thiện bản thân hàng ngày. Tất cả điều này đã giúp cô tăng nguồn thu nhập từ dự án đào tạo kinh doanh của mình lên đến nửa triệu đô la.

“Đầu tiên, tôi rèn luyện thói quen cảm thấy biết ơn. Mỗi đêm, tôi đều nhớ lại tất cả những điều tuyệt vời đã đến với tôi và tôi ghi nhận chúng. Giai đoạn tiếp theo của việc tự đào tạo bản thân là cảm ơn cho những điều tôi vẫn chưa đạt được.” Ví dụ, thay vì nói: "Tôi muốn có hai khách hàng mới trong tháng này", tôi tự nhủ với bản thân mình: "Tôi rất biết ơn nếu có hai khách hàng mới ngay bây giờ.”

Có một sự thật mà hầu hết mọi người không biết đó là “lương tâm chúng ta rất dễ dàng bị lừa gạt”. Những câu nói như vậy thật sự giúp chúng ta tin tưởng vào sự thành công và dễ dàng hướng đến thành công hơn. Khi chúng ta biết ơn với cuộc sống, chúng ta sẽ tự khắc có suy nghĩ tích cực hơn và cảm nhận được nguồn năng lượng dân trào vĩnh cửu từ bên trong chúng ta sinh ra. Vậy nên ngay từ bây giờ, bạn cần biết ơn với mọi thứ và truyền dạy cho con bạn cách biết ơn với mọi thứ để chúng trở nên tự tin và tràn đầu năng lượng hàng ngày.

---------------------------------------------------

ADELA - Bạn đồng hành tin cậy

---------------------------------------------------

Fanpage: ADELA -Bạn đồng hành tin cậy

Youtube: ADELA